Trà Shan Tuyết giá bao nhiêu? Tham khảo giá từng loại

Facebook
Twitter
Pinterest

Trà Shan Tuyết là một trong những loại chè cổ thụ có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam. Đây được xem là một loại trà mang đậm nét kỳ vỹ được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Đồng thời, chè Tuyết cũng chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy một khi đã được đến tham quan và du lịch các các tỉnh vùng cao phía bắc. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử mang một ít đặc sản vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc về để trải nghiệm nhé! Tuy nhiên trước đó bạn cũng nên tìm hiểu về những thông tin như trà Shan Tuyết giá bao nhiêu? Và có những loại chè Shan Tuyết nào, đâu là loại chè ngon nên mua nhé.

Trà Shan Tuyết giá bao nhiêu

Trà Shan Tuyết giá bao nhiêu? Giá trà Shan Tuyết cổ thụ bị ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Hiện tại, tùy vào các yếu tố khác nhau mà giá chè Shan Tuyết sẽ có sự chênh lệch. Hiện tại giá trà Shan Tuyết cổ thụ trên thị trường đang dao động từ 70.000 – 500.000 VNĐ cho 100 gram trà. Những loại thật sự quý giá có thể lên đến hơn 1 triệu VNĐ. Vậy đâu là yếu tố ảnh hưởng đến giá trà Shan Tuyết cổ thụ?

Nguồn gốc xuất xứ

Chè Tuyết San chỉ xuất hiện tại các khu vực phía Bắc Việt Nam, điển hình gồm 6 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên và Hòa Bình. Mỗi một vùng sẽ có điều kiện về thời tiết khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình khác nhau. Từ đó sẽ cho ra các sản phẩm chè Tuyết San khác nhau. 

Chẳng hạn một cây chè Tuyết khi ở trên độ cao 2000m sẽ phát triển rất chậm, nhưng thay vào đó những búp trà sau khi hái sẽ cho chất lượng cao hơn. Điều này tạo nên sự chênh lệch về giá trà Shan Tuyết cổ thụ hiện nay.

Chè Tuyết San có nhiều tại các tỉnh phía Bắc

Nguyên liệu đầu vào

Có thể nói nguyên liệu đầu vào để chế biến ra thành phẩm trà Shan Tuyết rất quan trọng để đánh giá về việc trà Shan Tuyết giá bao nhiêu. Chính vì vậy trà sẽ được chia làm ba cấp phân loại như sau:

 • 1 tôm 1 lá
 • 1 tôm 2 lá
 • 1 tôm 3 lá

Tôm là thành phần quan trọng chứa nhiều dưỡng chất nhất của cây chè, và nó là tên gọi của búp chè tươi. Nên chắc rằng những sản phẩm trà được làm từ 1 tôm, hay 1 tôm 1 lá sẽ có giá chè Shan Tuyết cao hơn khi làm từ 1 tôm 2 hoặc 3 lá.

Loại lá trà Shan Tuyết

Quy trình chế biến chè

Nếu trà Shan Tuyết được chế biến với quy trình hoàn toàn thủ công nhờ bàn tay khéo léo điêu luyện của người dân tộc bản địa. Chẳng hạn từ hái chè, sao chè, vò chè, rồi lại sao chè. Những quy trình này đòi hỏi kinh nghiệm của người làm và tỷ lệ hỏng trà cũng khá cao. Chính vì vậy giá thành của loại trà Shan Tuyết này sẽ khá cao. 

Tuy nhiên giá trà Shan Tuyết cổ thụ khi được đưa vào sản xuất máy móc, dù được áp dụng theo những kinh nghiệm của người làm chè lâu năm. Nhưng sẽ giảm đi một phần sự tự nhiên vốn có của chè. Chính vì vậy giá chè Shan Tuyết cũng thấp hơn một chút.

Quy trình chế biến trà thủ công

Kỹ thuật chế biến trà Tuyết San

Hiện nay trong sản xuất, có hai loại kỹ thuật thường được sử dụng trong chế biến trà Tuyết San:

 • Kỹ thuật diệt men

Diệt men là kỹ thuật được sử dụng thường xuyên để chế biến ra dạng trà xanh hay còn gọi là trà mạn. Khi sử dụng kỹ thuật này, những công đoạn làm chè thủ công sẽ được giảm đi đáng kể. Thay vào đó, con người sử dụng máy móc thay thế, giảm được sức người và những rủi ro khi sản xuất. Chính vì vậy giá thành của loại trà này cũng sẽ mềm hơn.

Kỹ thuật diệt men
 • Kỹ thuật lên men

Thường thấy trong các sản phẩm như hồng trà, bạch trà. Đây là kỹ thuật cần sử dụng nhiều công đoạn dùng sức người như ủ lên men, phơi tự nhiên,.. Vì làm thủ công nhiều nên cần dựa vào kinh nghiệm của người làm, rủi ro cũng cao. Dẫn đến giá chè Shan Tuyết cũng cao hơn so với kỹ thuật diệt men. Đồng thời, vì đặc tính càng để lâu, việc lên men sẽ càng được nhiều hơn, vị sẽ càng ngon hơn nên giá trà Shan Tuyết cổ thụ sẽ cao hơn.

Kỹ thuật lên men tạo sản phẩm hồng trà

Trà Shan Tuyết giá bao nhiêu cho từng loại?

Như đã chia sẻ ở trên, giá chè Shan Tuyết tùy vào mỗi vùng miền, tùy vào thời tiết cũng như loại trà mà sẽ có những mức giá khác nhau. Dưới đây là giá trà Shan Tuyết cổ thụ bạn có thể tham khảo:

Giá chè Shan Tuyết Tà Xùa

Như tên gọi, trà Shan Tuyết Tà Xùa được lấy từ những búp trà non tại bản Tà Xùa A, xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Sau khi hái trà từ những cây cổ thụ hơn 100 năm tuổi, trà sẽ được sản xuất theo phương pháp truyền thống của người H’Mông có từ xa xưa. 

Chính vì vậy, trà vẫn sẽ giữ được hương vị bản địa vốn có. Bên cạnh đó, cánh trà có màu hơi vàng và có nhiều tuyết trắng phủ phía trên. Sau khi pha sẽ ngửi thấy một mùi thơm thoang thoảng như mùi hoa Lan và hương của núi rừng Tà Xùa.

Một số mức giá trà Shan Tuyết Tà Xùa:

 • 10 gram trà: 13.000 VNĐ
 • 100 gram trà: 110.000 VNĐ
 • 250 gram trà: 275.000 VNĐ
 • 350 gram trà: 385.00 VNĐ
 • 1 kg trà: 1.100.00 VNĐ
Giá chè Shan Tuyết Tà Xùa

Giá trà Shan Tuyết Hà Giang

Khác với chè Shan Tuyết Tà Xùa, trà Shan Tuyết Hà Giang được hái từ loại cây cổ thụ trên 300 năm tuổi. Trà sẽ được hái từ búp trà 1 tôm thêm 1 đến 2 lá non liền kề với búp.

Đặc biệt, sau quá trình chế biến trà, chè vấn giữ được lớp lông mao bám chặt vào thành lá. Sau khi pha trà, bạn sẽ ngửi thấy mùi một thơm dịu nhẹ của lúa non hòa quyện cùng mùi của núi rừng thơm mát.

Một số mức giá trà Shan Tuyết Hà Giang:

 • 10 gram trà: 14.000 VNĐ
 • 100 gram trà: 120.000 VNĐ
 • 200 gram trà: 160.000 VNĐ
 • 1 kg trà: 1.200.000 VNĐ
Giá trà Shan Tuyết Hà Giang bao nhiêu

Hồng trà Shan tuyết Hà Giang

Ở Hà Giang, chè Tuyết còn có một loại khác đó là Hồng Shan trà Hà Giang. Điểm đặc biệt của loại trà Tuyết này nằm ở nguồn gốc của nó. Đó chính là được hái từ những cây trà nằm trên núi Tây Côn Lĩnh, Hà Giang trên 200 năm tuổi. Sau đó trà sẽ được lên men cánh trà 100%, nên khi pha sẽ cho ra màu nước khá đặc biệt đó là màu hổ phách có hơi nhuộm hồng đỏ.

Đối với Hồng Shan trà Hà Giang, bạn có thể pha được rất nhiều lần nước. Nước trà sau khi pha sẽ có vị ngọt nhẹ, không bị chát như những loại trà khác. Đồng thời có hương ngọt dịu của mật ong và hương nhè nhẹ của trái cây rừng vùng cao.

Một số mức giá Hồng Shan trà Hà Giang:

 • 10 gram trà: 24.000 VNĐ
 • 100 gram trà: 220.000 VNĐ
 • 1 kg trà: 2.200.000 VNĐ
Hồng Trà Shan Tuyết Hà Giang giá bao nhiêu

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang được xem là một trong những loại trà siêu đắt đỏ trong dòng chè Shan Tuyết. Vậy Bạch Đỉnh Shan Hà Giang của dòng trà Shan Tuyết giá bao nhiêu?

Được biết đến là loại trà cao cấp chỉ được hái những đọt non nhất trên đỉnh của những cây cổ thụ nằm tại núi Tây Côn Lĩnh, Hà Giang trên 300 năm tuổi. Những búp trà sau khi hái sẽ được phủ một lớp lông tuyết dày. Chính vì vậy khi pha uống, người ta sẽ cảm nhận được hương thơm núi rừng giống như đang đi lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Một số mức giá Bạch Đỉnh Shan Hà Giang:

 • 100 gram trà: 350.000 VNĐ
 • 1kg trà: 3.500.000 VNĐ
Bạch trà Shan Tuyết Hà Giang giá bao nhiêu

Bạch Shan trà Suối Giàng

Bạch Shan trà Suối Giàng là một trong những dòng khác của trà Shan Tuyết cổ thụ. Loại trà này được hái từ cây trà cổ thụ trên 300 năm tuổi, nằm ở nơi có dòng Suối Giàng chảy qua ở xã Suối Giàng. 

Khi thu hoạch, người dân sẽ chỉ hái 1 tôm và 1 lá non liền kề của cây chè. Và như những loại chè Tuyết khác, là trà sau khi hái sẽ được phủ ở trên một lớp lông tơ màu trắng như tuyết. 

Bạch trà Shan Tuyết Suối Giàng khi được pha để thưởng thức sẽ có một mùi hương đặc trưng nhẹ của mùi cốm ngọt hòa quyện cùng hương hoa rừng. Cùng với nước trà có màu trắng ngà ngà, khi uống có vị thanh dịu, ngọt nhẹ, tạo nên sự dễ chịu cho người dùng.

Một số mức giá Bạch Shan trà Suối Giàng:

 • 10 gram trà: 28.000 VNĐ
 • 100 gram trà: 160.000 VNĐ
 • 1 kg trà: 2.600.000 VNĐ
Trà Bạch Shan Tuyết Suối Giàng giá bao nhiêu

Bạch Ngọc Shan Suối Giàng

Một trong những loại trà Shan Tuyết cổ thụ giá đắt đỏ nhất chính là Bạch Ngọc Shan Suối Giàng. Không những có giá chè Shan Tuyết đắt đỏ, đây cũng được xem là vị trà ngon nhất trong các loại trà.

Tại sao nói là loại trà Tuyết ngon nhất? Đó chính là vì loại trà này chỉ được hái từ những mầm trà mới nhú duy nhất một lần từ cây chè cổ thụ tại dòng Suối Giàng. Thời điểm tuyệt nhất để thu hoạch loại trà này là vào tiết trời mùa xuân. Khi những mầm trà non mơn mởn mới nhú sau một thời gian dài ngủ đông. Từ đó cho ra loại trà ngon nhất có vị sớm ban mai và hương xuân nhè nhẹ. 

Mức giá Bạch Ngọc Shan Suối Giàng cho bạn tham khảo là 100 gram: 500.000 VNĐ

Trà Bạch Ngọc Shan Tuyết Suối Giàng giá bao nhiêu

Mua trà Shan Tuyết ở đâu?

Ngoài thắc mắc trà Shan Tuyết giá bao nhiêu? Chắc hẳn nhiều người cũng muốn tìm hiểu đâu là nơi bán trà Tuyết San uy tín đúng không nào? Hiện nay có rất nhiều nơi bán trà Shan Tuyết uy tín và chất lượng mà bạn có thể chọn lựa. Trong đó, Phong Vân Trà được xem là nơi mua trà Shan Tuyết chất lượng với giá cả cực kỳ hợp lý tại khu vực phía Bắc.

Hiện tại, Phong Vân Trà đang cung cấp nhiều loại chè Shan Tuyết để bạn có thể lựa chọn như:

Trà Shan Tuyết giá bao nhiêu tại Phong Vân Trà

Hầu hết bạn có thể mua trà tại cửa hàng hoặc thông qua các kênh bán hàng online sẵn có như:

Điều này tạo điều kiện cho khách hàng có thể tìm hiểu cũng như thuận tiện hơn cho việc mua trà chính hãng từ xa. 

Với những ai có niềm đam mê từ trà thì chắc hẳn không thể bỏ qua cực phẩm chè Tuyết San. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn nắm được một số thông tin như trà Shan Tuyết giá bao nhiêu, một số loại chè Shan Tuyết ngon hiện nay cũng như địa chỉ mua trà chất lượng và uy tín. Hy vọng bạn sẽ chọn được một sản phẩm trà Shan Tuyết phù hợp nhất.

Tin liên quan