Nhất nước , Nhì Trà , Tam pha , Tứ ấm ,Ngũ quần anh.

Facebook
Twitter
Pinterest

Nhất nước , Nhì Trà , Tam pha , Tứ ấm ,Ngũ quần anh.

Hẳn là chúng ta khi tiếp xúc đến với Trà thì ai cũng sẽ được nghe nói đến câu này rồi. Một câu nói rất phổ biến khiến nó trở thành một câu cửa miệng trong việc thưởng thức Trà vậy,. và nó cũng là một chủ đề bàn luận sôi nổi , thú vị mỗi khi chúng ta có có dịp ngồi uống Trà cùng nhau. Tuy nhiên điều đó liệu rằng có đúng không ? có thật sự là mức độ quan trọng của từng yếu tố sẽ theo thứ tự như trên hay không ?

Cá nhân mình thì cho rằng điều này là không đúng mà nó chỉ là một cách sắp xếp theo vần điệu để cho dễ gọi và tạo them phần thi vị cho việc dùng Trà mà thôi. Những yếu tố trên đều quan trọng như nhau và mọi so sánh như vậy e là sự khập khiễng. Ở trên đời này mọi thứ sinh ra đều có nhiệm vụ riêng của nó.

Ngẫm lại có khi nào bạn chạy xe mà được uống những ngụm Trà pha trong chiếc bình thuỷ tinh hay bình giữ nhiệt mang theo mà cảm thấy rất ngon không ? Rồi sau bao nhiêu ngày dài phong toả cách ly chống dịch phải ở trong nhà mà nay ta được ngồi đâu đó chỗ quán nước vỉa hè thân quen với ly trà đá rồi ngồi tán gẫu với bạn bè trong cái se lạnh đầu mùa của tiết trời mùa Đông ngắm những dòng xe náo nhiệt trên phố thì thật là sảng khoái biết bao. Ly trà đá đó có lẽ sẽ rất là ngon bởi sau bao ngày ta mới được có cái cảm giác ngồi vỉa hè thoải mái như vậy mà không sợ bị bế đi như một số trường hợp của vài tháng trước. Đó chắc hẳn là một điều rất thú vị rồi.

Chừng nào còn được thở , còn được uống Trà là chừng đó có hạnh phúc rồi. Vậy nên câu nói trên hãy để như một thứ gia vị để mỗi người thưởng thức và cảm nhận theo cách riêng của mình. J

Tin liên quan