Có cần mỗi ấm dùng để pha 1 loại Trà khác nhau không ?

Facebook
Twitter
Pinterest

Có cần mỗi ấm dùng để pha 1 loại Trà khác nhau không ?

Câu trả lời là có nếu như chúng ta có đủ điều kiện và sự tỉ mỉ, cầu toàn trong cách thưởng trà.

Nhưng ngẫm lại thì điều đó cũng khôn quá cần thiết lắm vì sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và sự đầu tư. Mỗi người chúng ta khi đến với Trà thì đa phần đó là một sở thích cá nhân , một sự thư giãn với những giây phút lắng đọng tìm lại bản thân qua từng ly Trà. Vậy nên hãy đơn giản hoá mọi thứ tối đa để có được sự thoải mái nhất khi ở bên Trà.

Trong Trà về cơ bản sẽ chia ra làm 2 nhóm Trà chính là Trà xanh và Trà đen ( hay còn gọi là Trà lên men, hồng Trà ). Trong số 2 nhóm đó thì lại có rất nhiều loại khác nhau như Trà shan tuyết, Trà Thái Nguyên , Hồng trà , Phổ nhĩ … Nếu mình có thể có mỗi ấm cho một loại Trà khác nhau thì càng tốt , nhưng điều đó mình nghĩ là sẽ khá là lãng phí vì không phải lúc nào cũng sử dụng đều được, thành ra ấm lại để không chẳng được no Trà thấy tội cái ấm khi sinh ra không được sử dụng. Kiểu như cầu thủ bóng đá mà ngồi dự bị vậy.

Thế nên chỉ cần chia thành từng dòng Trà tương ứng với 1 ấm riêng cho dòng trà đó là tốt rồi. Như vậy cũng gọn đi nhiều. Ví dụ như các dòng Trà xanh cho 1 ấm riêng, Trà lên men cho 1 ấm riêng , Trà ướp hương cho 1 ấm riêng … Khi pha chung ấm cho các loại Trà khác nhau trong cùng 1 dòng Trà thì sự ảnh hưởng đến chất lượng tương đối nhỏ. Cá nhân mình nghĩ điều đó sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của việc uống Trà khi tâm trạng của người thưởng thức thật sự thư thái và lắng dịu .

Hãy uống Trà theo cách để Trà phục vụ mình ,đừng quá thiên về hình thức rườm rà , cầu kỳ quá nhé.

Người vui thì cảnh sẽ vui, trà sẽ ngon.

Tin liên quan