Cách dưỡng ấm tử sa khi dùng Trà.

Facebook
Twitter
Pinterest

Món trà, ấm này khi đã thành một thú chơi rồi thì có lẽ bạn cần dành cho nó chút thời gian và tỉ mẩn. Trong việc bảo quản , sử dụng ấm hay còn gọi là dưỡng ấm cũng vậy. Dưỡng ấm trà cũng nên hiểu đơn giản như khi ta sử dụng một đồ vật gì đó như là một chiếc xe, cái quần, cái áo… Nếu mình để ý quan tâm đến nó đúng cách thì hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của đồ vật ấy lại thêm kéo dài hơn. Càng dùng lại càng thấy đẹp và yêu thích nó.

Trong dưỡng ấm có nhiều quan điểm khác nhau đề cập đến vấn đề này. Có người thì cho là nên nuôi ấm tạo thành một lớp cao trà để khi dung sẽ thơm hơn, tạo giá trị cho chiếc ấm hơn. Có người thì cho là cần rửa sạch sẽ sau khi sử dụng để giữ gìn vệ sinh một cách tốt nhất.

cách dưỡng ấm tử sa

 

Với cá nhân mình thì thấy rằng nên vệ sinh sạch ấm sau mỗi lần sử dụng bằng nước sôi nóng và 1 chiếc chổi nhỏ mềm để quét sạch các mảng bám , sau đó dùng vải mềm lau khô chiếc ấm rồi sắp xếp lại ngay ngắn lên bàn. Như vậy thì trông chiếc ấm lúc nào cũng sạch sẽ , bóng đẹp nhìn rất đã mắt và thích thú. Điều đó sẽ tạo cảm giác cho mình thư thái hơn khi uống một ly trà ngon. Giống như kiểu khi mình vào một căn bếp mà trông bát đũa sạch sẽ , sắp xếp ngay ngắn thì cũng đã cảm thấy “ ngon “ ăn hơn khá nhiều rồi. Đối với ấm đất tử sa thì không nên dùng các chất tẩy rửa hoá chất vì những thứ đó ăn mòn và lâu dần sẽ ngấm thẩm thấu vào chiếc ấm sẽ không tốt cho việc sử dụng.

 

Vậy đó , cái gì mà được chăm chút , nâng niu cẩn thận thì tự khắc nó sẽ trở nên đẹp trong mắt bạn. Bởi lẽ là mình có niềm yêu thích với nó thì mới dành nhiều thời gian cho nó được.

Tin liên quan