Cách chế biến Hồng trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Facebook
Twitter
Pinterest

Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hà Giang.

Là một trong những dòng trà ủ lên men ngon nhất Việt Nam, được chế biến từ những búp trà Shan Tuyết sinh trưởng trên dãy Tây Côn Lĩnh, với nội chất trong lá trà tốt bậc nhất, với quá trình lên men kéo dài đã tạo nên loại trà khi pha ra có màu đỏ đồng hương thơm của hoa quả, lại rất tốt cho hệ tiêu hóa, rất thích hợp cho uống vào buổi tối và phù hợp với nhiều lứa tuổi, rất thích hợp với các bạn thích độc ẩm, ngồi một mình, hoặc mix với nhiều loại hoa quả khác nhau.

Với bài viết  này mình giới thiệu tới các bạn dòng hồng trà được lên men theo hướng của Trung Quốc đang được áp dụng tại xưởng trà Phong Vân bên mình.

Trà tươi sau khi lấy về sẽ được hong héo nhẹ với nắng sớm ban mai, sau đó được mang vào hong dưới bóng râm khoảng 4-6 tiếng tùy vào người làm trà, và độ men trà vào các bước tiếp theo. Sau đó trà sẽ được đem đi vò trà với mục đích làm dập bề mặt lá trà, tùy vào mức độ  lên men, màu nước và vị trà mà người làm trà sẽ mức độ dập bề mặt khác nhau. Sau khi vò trà đạt tới mức độ mong muốn sẽ tiến hành ủ trà, giai đoạn này cần nhhiều kinh nghiệm nhất, đối với làm truyền thống sẽ không có công thức đúng nào cho thời gian ủ trà, cái này phụ thuộc vào kinh nghiệm và sự nhạy bén của khứu giác và cảm quan riêng của người làm trà, trà sau khi ủ có màu đỏ đồng, hương thơm dịu nhẹ, không bị chua trà. Sau đó sẽ được rải mỏng lên các mẹt rồi đem đi phơi nắng, hoặc được đem xấy. với cách thức làm khô trà khác nhau sẽ cho hương trà khác nhau.

Với phương pháp này trà sau khi khô sẽ được tiếp tục ủ để trà được ổn định, với trà phơi nắng thời gian ủ sẽ kéo dài trên 3 tháng, đối với trà xấy khô ít nhất là 30 ngày mới có thể đem đi sử dụng và cho trà có hương sắc vị tốt nhất.

Nếu bạn là một người yêu trà và muốn thưởng thức những vị trà ngon hãy thử trải nghiệm những sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ Phong Vân nhé.

Tin liên quan