Bạch trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Facebook
Twitter
Pinterest

Bạch Trà Shan tuyết cổ thụ Hà Giang .

Là dòng trà đặc biệt nhất trong các loại trà được chế biến từ búp trà Shan tuyết.

Nó đặc biệt bởi lẽ nó có nhiều hướng và phương pháp làm khác nhau mỗi phương pháp lại có các đặc điểm về hương sắc vị phù hợp với từng nhu cầu khác nhau.

Mùa vụ thu hái bạch trà chủ yếu được hái vào vụ xuân và vụ thu khi có biên độ nhiệt ngày và đêm lớn, và ít mưa, sẽ cho nột chất trong trà cao hơn rất nhiều với màu mưa nhiều.

Loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là loại được chọn lọc nguyên nõn trà ở vụ trà Xuân và vụ trà thu sau khi thu hái trà sẽ được dải mỏng ở mẹt rồi để ở nơi râm, mát và thoáng khí, độ ẩm thấp, để trà tự lên men và khô dần dần quá trình lên men kéo dài khoảng 3-4 ngày rồi mới đem phơi ở nắng to cho khô. Rồi đem cất và tiếp tục để cho trà lên men tiếp theo thời gian. Trà làm theo phương pháp này có hương thơm dịu của cỏ cây và có màu nước ánh ành và trong. Với phương pháp này còn áp dụng cho loại trà 1 tôm 1 lá thành phẩm được gọi là bạch trà mẫu đơn (hoặc được gọi là bạch trà 50% lá).

Loại bạch trà được xào chín rồi đem vò qua bằng tay, sau đó được ủ qua rồi đem phơi nắng to cho khô luôn rồi đem ủ cho trà lên hương theo hướng trà phổ nhĩ sống, màu nước trong, thơm nhẹ nhàng, và ngọt dịu.

Loại bạch trà đưuọc làm hướng theo kiểu trà xanh việt, đó là đem xao diệt men, rồi đem lăn qua rồi xấy khô, hương thơm thanh mát hướng trà xanh, vị ngọt thanh, màu nước trong, phương pháp này là nhiều tranh cãi nhất nhiều người không công nhận loại trà này là bạch trà, mà chỉ coi là lục trà nguyên nõn.

Vậy theo các bạn với 03 cách làm bạch trà này thì quan điểm của mọi người như thế nào.

Tin liên quan