Ấm Trà Nghi Hưng Tản Mạn

Facebook
Twitter
Pinterest

Trong các loại trà cụ thì hẳn chúng ta đã nghe nói nhiều đến Ấm tử sa Nghi Hưng. Vậy thì mỗi người hãy cùng nhau khám phá theo sự hiểu biết của mình để thêm những kiến thức hay ho về món đồ được ca tụng này.

Ấm Trà Nghi Hưng được tạo thành từ dòng đất tử sa đỏ ở vùng Nghi Hưng – Trung Quốc. Một chiếc ấm trà thường được tạo ra bởi 2 cách phổ biến nhất là thủ công hoàn toàn và bán thủ công. Và tất nhiên nó sẽ có sự khác nhau về giá trị mỗi chiếc ấm nếu tạo theo các phương pháp khác nhau. Bạn có thể tạp ra một chiếc ấm bán thủ công với thân ấm được làm từ khuôn đúc sẵn , như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và có thể làm được số lượng ấm nhiều hơn so với phưong pháp thủ công hoàn toàn.

Vậy thì với một chiếc ấm trà như vậy thì tuổi thọ sử dụng của nó được bao lâu. Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến , bởi lẽ khi mua một chiếc ấm về dùng thì việc xem xét đến tính năng sử dụng và độ bền của nó cũng là điều cần thiết. Thực tế thì một chiếc ấm có thể sử dụng được mãi mãi nếu như nó không bị hỏng hay bị vấn đề gì. Và điều đó lại dần dần biến chiếc ấm trở thành một món đồ có giá trị tăng lên theo thời gian nữa.

Trong quá trình sử dụng ấm chúng ta hay đặt câu hỏi làm thế nào để bảo dưỡng chiếc ấm được tốt nhất. Điều này rất đơn giản thôi , tức là bạn hãy dùng nó như một chiếc ấm trà thôi. Bạn chỉ cần nhận ra sự có mặt của nó trong khu bàn trà của mình và sử dụng nó thường xuyên, luôn yêu thích nó và nâng niu nó. Rất đơn giản vậy thôi là cách dưỡng ấm tốt nhất mà bạn có thể làm, không phải điều gì quá cầu kỳ hay cần nhiều thời gian đâu nhỉ.

Một chiếc ấm thường sẽ có 2 giá trị cốt lõi là để sử dụng và cất giữ như một món đồ vật có thể sưu tập theo sở thích của mình vậy.

ấm tử sa Nghi Hưng cao cấp

Do đó hãy thật thư giãn, đơn giản hoá và dùng ấm trà đúng vai trò nó như là một chiếc ấm trà nhé.

 

Tin liên quan